Những lưu ý khi mua sá sùng Quảng Ninh

Sá sùng Quảng Ninh
Sá sùng Quảng Ninh

Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan các sản phẩm sá sùng khô gắn mác Quảng Ninh được bày bán. Nếu không phải mua sá sùng trực tiếp tại các vùng biển có sá sùng thì bạn cần phải lưu ý để mua được sản phẩm sá sùng tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Dưới đây là những lưu ý mà cakholangvudaihanam.com chia sẻ đến bạn khi mua sá sùng.

Sá sùng Quảng Ninh
Sá sùng Quảng Ninh

Xem thêm: Thực đơn lạ miệng với cá đối kho tiêu

Trong tất cả các vùng biển có sá sùng thì sá sùng Quảng Ninh là loại được ưa chuộng nhất bởi nơi đây có nhiều sá sùng nhất và ngon nhất.

Sá sùng khô Quảng Ninh là đặc sản cao cấp mà được các du khách lựa chọn mỗi khi đến tham quan Quảng Ninh. Vậy giá sá sùng khô giá bao nhiêu? Giá của 1 kg sá sùng khô có giá tương đương với 1 chỉ vàng, có khi còn có giá cao hơn. Vì thế con sá sùng tại Quảng Ninh được ví như vàng ròng.

Sá sùng Quảng Ninh có những đặc điểm riêng biệt khác với những sá sùng ở nơi khác. Hai vùng nổi tiếng về sá sùng là Vân Đồn và Quan Lạn với đặc điểm nhận dạng là màu sáng tự nhiên, mình dày, thân ngắn.

Tuy nhiên, không chỉ dựa vào hình thức bên ngoài mà có thể đánh gía hết được chất lượng sá sùng. Nếu bạn mua sá sùng về sử dụng khi nấu lên phải cho vị ngọt thanh mới là sá sùng đúng chuẩn.

Sá sùng ở một số vùng biển khác nước ta thì có thân dài hơn, màu vàng sậm, có mùi hơi tanh và giá thành sẽ rẻ hơn sá sùng Quảng Ninh.

Không những vậy, trên thị trường còn bán cả loại sá sùng Trung Quốc bị trà trộn vào. Sá sùng Trung Quốc được tẩy trắng, mỏng và không có mùi thơm đặc trưng.