Cá kho bá kiến-cá kho cao cấp nhất

cá kho làng vũ đại
cá kho làng vũ đại

cá kho bá kiến– cái tên đã nói độ sang trọng của nó, có thể nói trong danh sách cá kho, nó có thể đứng đầu cái danh sách ấy. có thể nghiễm nhiên ẵm đi vị trí đó đương nhiên không chỉ vì hư danh Bá Kiến mà còn phải dựa vào chính nó, vào chất lượng tuyệt hảo của nó.

>> ngon lạ cá kho bá kiến

cá kho bá kiến nổi tiếng làng vũ đại
cá kho bá kiến nổi tiếng làng vũ đại

Cá kho làng vũ đại đươc biết đến bởi độ nổi tiếng có thể sánh ngang đặc sản chuối ngự đại hoàng tiến vua, chỉ thế thôi chắc bạn đã có thể hình dung sự nổi tiếng của nó. trong đó Cá Kho Bá Kiến là món ăn cao cấp nhất của cá kho làng vũ đại, đẳng cấp của nó sánh ngang sơn hào hải vị mà ngày xưa chỉ dùng trong các bữa ăn của quý tộc.

Không giống như những nồi cá kho khác, ngay từ hình dáng bên ngoài    cá kho bá kiến cũng đã đem lại một ấn tượng khó phai, cũng chỉ là cái niêu đất đơn sơ ấy thôi nhưng toát ra một khí chất sang trọng, từ thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết để khẳng định đẳng cấp của nó, bên trong, từng khúc cá được xếp gọn gàng vừa khéo cho ngấm đều gia vị và khi khó cá chín đều từ trên xuống, mỗi miếng cá đều là sự kết tinh tinh túy nhất tạo nên món ăn cổ truyền này.

về quê hương chí phèo-thị nở để tìm hiều món cá kho nổi tiếng này, khi được hỏi không ai nhớ cái nghề kho cá này có từ khi nào và nó nổi tiếng từ khi nào, khi xưa thì cuộc sống ng dân nghèo lắm, cá thịt gần như là món ăn chỉ dành cho tầng lớp địa chủ, hoặc có thì chỉ là cá nhỏ, cá lớn phải biếu quan trên. cũng vì thế mà cá kho mới có tên cá kho bá kiến là thế, khi cuộc sống bớt khó khăn hơn thì người dân bắt đầu   kho cá để ăn, rồi từ trong làng, niêu cá vươn ra ngoài bóng cây đa sân đình. trở thành đặc sản có 1 không hai của vùng đất nơi đây.

cá kho bá kiến thể hiện đẳng cấp của nó ngay từ khâu chọn nguyên liệu đã thể hiện đẳng cấp quý tộc của niêu cá kho, từ nguyên liệu chính là cá trăm đen cũng phải chọn lựa sao cho thịt cá kho vừa chắc thịt vừa không dc nát khi kho. đến gia vị cũng phải lựa chọn kỹ càng rồi dùng phương pháp gia truyền để chế biến, đây cũng là điều làm nên điều khác biệt cho niêu cá kho.

Niêu cá kho xong phải xem có đủ tiêu chuẩn không rồi mới đem biếu hoặc gửi đi, không đạt thì buộc phải giữ lại . cũng vì thế mà giá trị một niêu cá kho bá kiến không hề rẻ chút nào, thật xứng tiền nào của nấy.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.