Cá kho làng Vũ Đại ăn như thế nào?

Cá có thể bảo quản trong 1 tuầnCá có thể bảo quản trong 1 tuần
Cá có thể bảo quản trong 1 tuần

Hiện nay món cá kho làng Vũ Đại – đặc sản Hà Nam là món ăn cá kho được nhiều người yêu thích. Vậy món cá kho ngon như thế nào mà lại có sức hút đối với người ẩm thực như vậy? Hãy cũng https://cakholangvudaihanam.com/ khám phá những bí mật này

Bạn tham khảo những bài viết khác:

Cá kho làng Vũ Đại có sức hấp dẫn đối với bất kỳ người ẩm thực nào

Cá kho cổ truyền làng Vũ Đại hút khách

Chỉ là món cá kho quen thuộc đối với người dân, thế nhưng món cá kho làng Vũ Đại là nổi lên rần rần, trở thành món cá kho ngon nhất được người tiêu dùng yêu thích. Vậy món ăn đặc sản Hà Nam này có điều gì hấp dẫn đến như vậy?

Cá kho làng Vũ Đại còn có tên gọi khác là cá kho Bá Kiến, là món ăn được làm từ cá trắm đen kho trong niêu đất. Bên cạnh đó, nguyên liệu cho món cá kho này vô cùng cầu kỳ: ngoài những nguyên liệu như chanh, sả, ớt tươi, gừng, xương sườn non, riềng củ,… thì món ăn còn bắt buộc phải có nước cốt cua đồng. Đây là gia vị đặc biệt giúp món cá thơm ngon lạ vị. Cá phải được kho niêu đất lấy tại Thanh Hóa, và kết hợp với củi nhãn. Như vậy thị cá mới đậm đà đến từng thớ thịt cá, cá kho lâu cũng không bị nát. Sau đó, người kho cá phải kho trong suốt 12 tiếng đồng hồ, phải thay phiên nhau canh cá, để cho thêm nước dùng vào cá. Với sự tỉ mỉ này, bù lại hương vị của món cá kho cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Thịt cá chắc, đặc quánh, không quá khô cũng không bị ướt. Từng miếng thịt cá vẫn còn nguyên hương thơm của nước cốt dừa, gạch cua, giềng, ớt,.. Có lẽ bạn sẽ không được thưởng thức món cá nào ngon như cá kho làng Vũ Đại.

Món cá kho làng Vũ Đại được nhiều người yêu thích
Món cá kho làng Vũ Đại được nhiều người yêu thích

Tết đến thưởng thức cá kho làng Vũ Đại

Món ăn đặc sản này được người tiêu dùng mua quanh năm, đặc biệt là vào dịp tết thì món ăn lại càng được yêu thích hơn nữa.

Cá kho làng Vũ Đại được đánh giá là món ăn kết hợp hài hòa giữa cổ truyền và hiện đại. Món ăn được kho trong niêu đất theo phương pháp truyền thống lâu đời từ thời xa xưa của người dân Hà Nam, nhưng biến đổi từ công thức “chém to kho mặn” thành công thức mới, phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng. Tết đến, gia đình nào cũng cố mua cho bằng được niêu cá kho để đem đi biếu người thân, biếu sếp hay đơn giản cùng gia đình quây quần bên nhau thưởng thức món cá kho cổ truyền này. Chi tiết xem tại http://cakhobakien.com

Tết đến nhà nào cũng cố mua cho bằng được niêu cá kho
Tết đến nhà nào cũng cố mua cho bằng được niêu cá kho

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.