Điểm danh những món quà Tết được yêu thích nhất hiện nay

Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Đây là chủ đề luôn được nhiều người quan tâm mỗi khi tết đến xuân về. Trong thời gian gần đây, những món ăn như cá kho Bá Kiến, thịt trâu gác bếp, gà Đông Cảo,…. là những món quà Tết hấp dẫn, được săn đón.

Bạn tham khảo những bài viết khác:

Những món quà quê được người tiêu dùng săn đón vào mỗi dịp Tết đến

Cá kho Bá Kiến

Đây là món ăn cá kho cổ truyền vô cùng được yêu thích hiện nay. Cá được kho trong niêu đất là cá trắm đen, cùng với nhiều nguyên liệu khác, kho suốt 12 đến 20 tiếng đồng hồ, cho đến khi cá nhừ cả xương thì mới đạt yêu cầu. Món cá này có hương vị thơm ngon do được ủ lâu trong niêu đất, thịt cá ăn đậm đà, dai và ngọt tự nhiên, xương lại nhừ, do đó dù trẻ nhỏ hay người già đều ăn được thoải mái mà không lo bị hóc xương như nhiều món cá khác.

Món cá kho cổ truyền của người dân làng Vũ Đại được người tiêu dùng săn đón vào mỗi dịp Tết đến xuân về để biếu tặng người thân hoặc thưởng thức trong mâm cơm ngày tết cùng gia đình. Cá kho làng Vũ Đại không đơn thuần là món ăn đặc sản thơm ngon, mà mỗi niêu cá lại ấp ủ hương vị quê hương, giúp người thưởng thức thấy ấp áp mỗi lần ăn (chi tiết).

Niêu cá kho Bá Kiến được chọn vào dịp Tết
Niêu cá kho Bá Kiến được chọn vào dịp Tết

Mách bạn: Cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội

Thịt trâu gác bếp

Dù ăn khá dai, tuy nhiên món ăn đặc sản thịt trâu gác bếp lại rất được yêu thích mà mua nhiều vào dịp Tết. Để làm quà tặng hay lai dai trên mâm cơm đãi khách ngày Tết cũng rất hoàn hảo. Để làm ra món ăn này cần tốn rất nhiều thời gian: sau khi đã tẩm ướp những gia vị chỉ có ở vùng miền núi thì sẽ cho vào hun nóng, rồi treo gác bếp đến hàng tháng trời thì mới được ăn.

Món ăn này được các quý ông và giới trẻ đặc biệt yêu thích. Thịt trâu gác bếp vẫn còn nguyên thớ thịt, sợi thịt. Khi ăn có vị thơm của các loại lá rừng, se se mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt trâu.

Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Gà Đông Tảo

Hay còn gọi là gà Đông Cảo. Giống gà này giá trị phụ thuộc nhiều vào đôi chân. Nếu chân càng to thì gà càng đắt, vì điều đó thể hiện gà lai đời F1 hoặc F2. Thịt gà Đông Tảo ăn chắc nịch, giòn, dù làm món ăn gì cũng rất thơm ngon, ngọt thịt và thơm mùi thịt gà đặc trưng.

Tết đến có đĩa thịt gà Đông Tảo kho đông, cùng đĩa hành muối, đĩa bánh trưng, tô miến nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Gà Đông Tảo dùng để đem đi biếu sếp cũng rất thích hợp, sang trọng, là món quà quê thực sự ý nghĩa.

Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.