Hướng dẫn làm món cá vược nướng riềng mẻ thơm nức mũi

Cá vược
Cá vược

nướng riềng mẻ là một trong những món cá được nhiều người yêu thích khi đến nhà hàng. Vì vậy, hôm naycakholangvudaihanam.com xin hướng dẫn độc giả cách làm món cá vược nướng riềng mẻ ngay tại nhà . Nếu các bạn yêu thích món cá vược có thể xem thêm món Cách nấu cá vược nấu dưa chua. 

Nguyên liệu:

Cá vược: 1 con

Cá vược
Cá vược

– Riềng: 1 củ

– Gừng: 1 củ

– Sả: 3 củ

– Bột nghệ: 3 thìa cà phê

– Mắm tôm: 1/2 bát con

– Nước mắm: 2 thìa ăn phở

– Mẻ: 1/3 bát con

– Ớt cay: 5 quả

Cá vược nướng riềng mẻ
Cá vược nướng riềng mẻ( xem thêm tại cakhohanam.org)

Cách làm:

Bước 1: Gừng, sả, riềng, đem giã nhỏ. Nếu bạn dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì các bạn giã nghệ cùng riềng, sả , gừng luôn nhé.

Bước 2: Cá vược mua về làm sạch, các bạn cắt cá thành khúc rồi bóp cá với hỗn hợp dấm và muối để giúp làm sạch nhớt cá, rửa lại qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô cá. 

Bước 3: Trộn đều gừng, riềng ,sả , bột nghệ( nghệ tươi), mắm tôm, 1 chút nước mắm, và mẻ để tạo thành hỗn hợp ướp cá. Các bạn cũng có thể sử dụng bột canh thay thế cho nước mắm, tuy nhiên nước mắm cũng  chính là bí quyết khiến cho món của bạn sau khi nướng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Cắt nhỏ ớt sừng lên phần ướp cá. Uớp cá  trong khoảng 2h.

Bước 4: Cho sau khi ướp gia vị vào vỉ nướng rồi nướng bằng than hoa sẽ vô cùng thơm ngon(hoặc các bạn có thể sử dụng lò vi sóng , bếp nướng chuyên dụng)

Chúc các bạn ngon miệng! Các bạn có thể tham khảo món Cá tầm nướng lá lốt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.