Những món cá gợi nhớ đến miền Nam

Cá kèo kho tộ
Cá kèo kho tộ

Miền Nam ruột thịt của đất nước là nơi nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, được yêu thích. Trong vô vàn những món ăn đó, thì những món ăn về cá được biết đến nhiều hơn cả. Sau đây, hãy cùng https://cakholangvudaihanam.com/ tìm hiểu về những món ăn từ cá thơm ngon này.

Bạn tham khảo nhiều món ăn đặc sản khác:

Những món ăn từ cá của người dân miền Nam luôn cá sức hút đối với người ẩm thực

Canh chua cá

Nếu miền Bắc nổi tiếng với món ăn canh riêu cá, thì miền Nam lại được biết đến nhiều với món canh chua cá. Mặc dù là 2 món ăn canh riêu cá, thế nhưng, hương vị canh cá miền Nam lại có mùi vị riêng biệt, vượt trội hơn hẳn so với canh cá miền Bắc. Canh chua cá miền Nam thường đậm đặc hơn, bên cạnh vị mặn chua của canh cá miền Bắc thì nơi đây còn có vị ngọt thơm của dứa, thanh mát của bạc hà, cùng với nhiều nguyên liệu khác như dọc mùng, rau ngổ, mùi tàu, đường,… Nếu đã thưởng thức canh chua cá miền Nam, thì khi về Bắc bạn sẽ thấy hương vị hoàn toàn khác biệt, và sẽ luôn cảm giác không được đậm đà như miền Nam. Món ăn canh chua cá này thích hợp chan với bún, cơm.

Canh chua cá
Canh chua cá

Bún mắm chay

Bún mắm chay là món ăn chỉ có ở miền Tây. Món ăn có hương vị rất đặc trưng, nên được yêu thích hơn cả. Bát bún mắm chay là sự kết hợp hài hòa của tất cả các nguyên liệu mà người dùng yêu thích. Đây là điểm rất thú vị của món ăn này. Tùy theo khẩu vị của bạn, bạn có thể cho bất kỳ hương vị nào vào món ăn này, nhưng phải đảm bảo đó là những thực phẩm chay.

Bún mắm chay
Bún mắm chay

Cá kèo kho tộ

Đây là món ăn nổi tiếng mà ai ai cũng biết tên dù chưa được thưởng thức, dù là miền Trung hay miền Bắc.  Từ con cá kèo béo múp, đem kho với tiêu, ớt tươi, hành phi sẽ tạo nên một món cá thơm nức, thịt cá chắc, dẻo, ăn cay cay thơm thơm vô cùng vào cơm. Hiện nay, ở nhiều nhà hàng, quá cơm sang trọng ở miền Bắc, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp món ăn đặc sản này. Cá kèo kho tộ hợp ăn cùng cơm nóng, nhất là trong tiết trời se lạnh như thế này, việc ăn cá kèo với cơm nóng sẽ vô cùng tuyệt vời.

Cá kèo kho tộ
Cá kèo kho tộ

Trên đây là những món ăn từ cá được ưa chuộng ở miền Nam. Hiện nay, ở đất Bắc, có món kho cá làng Vũ Đại vô cùng được yêu thích, và được người dân miền Nam, miền Trung cũng yêu thích. Cá trắm đen được kho trong niêu đất trong suốt 12 tiếng đồng hồ nên cá rất thơm, thịt cá chắc xương lại mềm. Các gia vị khác được hòa quyện với nhau, tạo nên mùi vị vô cùng hấp dẫn. Là đặc sản nổi tiếng của Hà Nam, món ăn này bạn cũng có thể thưởng thức món Cá kho làng vũ đại tại tp Hồ Chí Minh

Cá được chọn phải là Cá trắm đen nuôi ốc có trọng lượng tối thiểu 3kg trở lên
16 loại gia vị có trong món cá kho làng Vũ Đại
Niêu cá kho trên bếp hồng 16 h liên tục để đạt tới cá chắc xương nhừ
Có cá đổ vạ cho cơm

Địa chỉ mua cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội: số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.